Hướng dẫn cách kết nối laptop với màn hình máy tính rời

Vì tính chất công việc và ngồi trước màn hình laptop quá lâu dẫn đến một vài trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng. Do đó, nhiều người dùng chọn cách kết nối laptop với màn hình máy tính thứ hai để mở rộng khả năng hiển thị cũng như tối ưu hóa hiệu suất làm việc của mình. Vậy bạn đã biết cách kết nối laptop với màn hình ngoài chưa?

Tại sao cần kết nối laptop với màn hình ngoài


Diện tích hiển thị lớn hơn: Màn hình laptop thường có kích thước khá nhỏ, trong khi đó những màn hình máy tính thông thường thường có kích thước lớn hơn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc làm việc với các tài liệu, hình ảnh, video hoặc các ứng dụng có nội dung phức tạp.Tăng năng suất làm việc: Cũng nhờ sở hữu kích thước màn hình lớn hơn nên bạn hoàn toàn có thể mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng một lúc, việc này sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian.


Trải nghiệm giải trí tốt hơn: Không thể phủ nhận màn hình máy tính lúc nào cũng sở hữu khả năng hiển thị và độ phân giải nhỉnh hơn màn hình laptop đôi phần. Nhờ đó mà các trải nghiệm giải trí như xem phim hay chơi game trên màn hình ngoài sẽ mang lại một trải nghiệm mới và tốt hơn.Hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy: Với màn hình ngoài, bạn có thể thuyết trình hoặc giảng dạy, tương tác với mọi người một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng hiển thị các tài liệu, hình ảnh hoặc video trên màn hình lớn để mọi người có thể xem dễ dàng hơn.

Cách kết nối laptop với màn hình máy tính


Để kết nối laptop với màn hình máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải xác định được đầu cắm, dây cáp của laptop cùng với màn hình máy tính là gì. Hiện nay, các cổng kết nối thông dụng nhất là HDMI, VGA, hoặc DisplayPort.Bước 2: Kết nối một đầu cáp vào cổng kết nối trên laptop. Sau khi đã kết nối cáp vào laptop, bạn cần kết nối đầu còn lại của cáp vào cổng kết nối trên màn hình.


Bước 3: Nếu màn hình của bạn có nhiều cổng kết nối, bạn cần chọn nguồn tín hiệu phù hợp với cổng kết nối mà bạn đã sử dụng để kết nối với laptop.


Bước 4: Sau khi kết nối xong, bạn cần bật laptop và màn hình. Nếu màn hình không hiển thị tín hiệu từ laptop, bạn cần kiểm tra lại kết nối và chọn đúng nguồn tín hiệu trên màn hình.Bước 5: Bước cuối cùng cũng là bước nhiều người dùng bỏ quên chính là kiểm tra cấu hình hiển thị. Bạn cần chọn cấu hình hiển thị trên laptop sao cho đồng bộ với màn hình. Bạn có thể thiết lập lại độ phân giải, tỷ lệ khung hình và tỷ lệ màn hình để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất.

Các lỗi thường gặp khi kết nối laptop với màn hình ngoài


Khi kết nối laptop với màn hình máy tính, bạn có thể gặp phải một số vấn đề và lỗi sau đây:


1. Không hiển thị hình ảnh / không thể kết nối: Một trong những lỗi phổ biến là không hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính thứ hai sau khi kết nối. Lỗi này có thể do cáp kết nối hoặc cổng kết nối bị hỏng hoặc được cắm không đúng cách. Bạn chỉ cần kiểm tra lại và cắm lại đúng vị trí cổng kết nối là được.2. Hiển thị không đúng độ phân giải: Khi kết nối với màn hình ngoài, laptop có thể không nhận diện đúng độ phân giải màn hình. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng màn hình có độ phân giải khác so với độ phân giải mặc định của laptop. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thực hiện bước 5 như hướng dẫn trên.3. Hiện tượng nhấp nháy: Màn hình ngoài của họ bị rung hoặc xuất hiện hiện tượng nhấp nháy sau khi kết nối. Lỗi này thường đa phần là do tần số quét của màn hình quá thấp. Bạn có thể thay đổi tần số quét của màn hình để khắc phục lỗi này.


4. Màn hình không phát ra âm thanh: Trường hợp màn hình của bạn có loa tích hợp, nhưng không thể phát âm thanh, lỗi này có thể do cài đặt âm thanh không đúng hoặc loa bị hỏng. Bạn cần kiểm tra cài đặt âm thanh và kiểm tra trạng thái của loa để khắc phục lỗi này.

Vậy là bạn đã biết cách kết nối laptop với màn hình máy tính rời rồi. Chỉ cần một vài bước kết nối đơn giản đã giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn ngay trên thiết bị của mình rồi. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại manhinhtragop.


Bài đăng phổ biến từ blog này

So sánh hiệu năng của Asus ROG Ally và Steam Deck

Trên tay Asus ROG Ally: Có xứng đáng là dàn PC Gaming cầm tay?

Mách bạn cách xóa Yahoo Search trên Chrome