Hướng dẫn kết nối Asus ROG Ally với thiết bị ngoại vi

Asus ROG Ally đang là cơn sốt của làng công nghệ nói chung và giới game thủ nói riêng. Không phải tự nhiên mà model máy chơi game cầm tay này lại được lòng người dùng và trở thành tâm điểm bàn tán ngay trước khi ra mắt. Vì ROG Ally chạy hệ điều hành Windows nên nhiều người thắc mắc, liệu Asus ROG Ally có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như màn hình máy tính, chuột máy tính hay bàn phím máy tính được không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây nhé!


Có nên kết nối Asus ROG Ally với màn hình máy tính


Asus ROG Ally được biết đến là một cỗ máy chơi game di động và là đối thủ đáng gờm của Steam Deck nhà Valve. Sở hữu ngoại hình hiện đại và bắt mắt nhưng người dùng cũng đã sớm phàn nàn về một số bất tiện về thiết kế này. Một số người hoàn toàn hài lòng với Asus ROG Ally cũng như kích thước màn hình 7 inch, trong khi đó, nhiều người lại muốn biết cách kết nối Asus ROG Ally với màn hình máy tính để có được trải nghiệm tốt hơn.Ngôn ngữ thiết kế của Asus ROG Ally làm chúng ta liên tưởng đến Nintendo Switch, tuy nhiên, ROG Ally chạy hệ điều hành Windows 11. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó như một dàn PC gaming thực thụ khi kết nối với chuột, bàn phím. Ngoại trừ việc màn hình hơi nhỏ một tí nhưng đổi lại trải nghiệm chơi game cũng không quá khác biệt. Vậy bạn đã biết cách kết nối Asus ROG Ally với màn hình máy tính chưa?

Cách kết nối Asus ROG Ally với màn hình


Để kết nối Asus ROG Ally với màn hình máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra cổng kết nối trên màn hình máy tính. Hãy xem xét cổng kết nối trên Asus ROG Ally để biết loại cổng hiển thị mà nó hỗ trợ. Thông thường, màn hình sẽ hỗ trợ một số tùy chọn phổ biến như HDMI, DisplayPort và DVI.


Bước 2: Asus ROG Ally đi kèm cổng sạc 65W với ba cổng kết nối thông dụng là HDMI, USB type C và USB type A. Hãy cắm đầu USB type C vào ROG Ally, đầu type C còn lại vào bộ sạc, sau đó là kết nối với nguồn điện hoặc ổ cắm. Sau đó, kết nối đầu HDMI với bộ sạc và đầu HDMI còn lại với màn hình máy tính hoặc TV. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối đầu type A với thiết bị ngoại vi bạn muốn.


Bước 3: Điều chỉnh cài đặt màn hình: Bây giờ, bạn cần điều chỉnh cài đặt màn hình trên máy tính của bạn để nhận diện kết nối mới. Trong hệ điều hành Windows, bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn "Display Settings" (Cài đặt màn hình) để tùy chỉnh cấu hình hiển thị. Trên Macbook, bạn có thể vào "System Preferences" (Tùy chọn hệ thống) và chọn "Displays" để điều chỉnh.


Bước 4: Kiểm tra kết nối: Cuối cùng, kiểm tra kết nối bằng cách kiểm tra xem màn hình máy tính đã hiển thị hình ảnh từ ROG Ally chưa. Nếu mọi thứ được kết nối đúng cách, bạn sẽ thấy hiển thị trên màn hình của bạn.

Cách kết nối Asus ROG Ally với thiết bị bluetooth


Tất nhiên bạn có thể kết nối Asus ROG Ally với các thiết bị bluetooth khác như loa bluetooth, chuột và bàn phím để chơi game thoải mái và tiện lợi hơn.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows > chọn “Bluetooth and other device settings” > chọn “Add Device”.

Bước 2: Chắc chắn thiết bị bluetooth của bạn đã được bật và sẵn sàng để ghép nối.

Bước 3: Chọn tên thiết bị trên danh sách thiết bị bluetooth hiển thị trên màn hình ROG Ally và xác nhận kết nối.


Vậy là bạn đã biết cách kết nối Asus ROG Ally với các thiết bị khác như màn hình máy tính hay thiết bị bluetooth rồi. Chỉ một vài thao tác đơn giản đã có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm chơi game trên cỗ máy chơi game cầm tay rồi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại manhinhtragop.


Bài đăng phổ biến từ blog này

So sánh hiệu năng của Asus ROG Ally và Steam Deck

Trên tay Asus ROG Ally: Có xứng đáng là dàn PC Gaming cầm tay?

Mách bạn cách xóa Yahoo Search trên Chrome