Tất tần tật về mạng xã hội Threads

Threads vừa có một màn chào sân ấn tượng với thành tích khủng. Vượt qua cả tân binh khủng long Chat GPT để trở thành ứng dụng sở hữu lượt đăng ký tăng trưởng cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu con át chủ bài của Instagram - Threads có gì nhé!Mạng xã hội Threads là gì?


Threads là một trang mạng xã hội được thành lập bởi đội ngũ Instagram của Meta. Nền tảng cho phép bạn đăng những bài post ngắn với giới hạn 500 ký tự. Bạn có thể đính kèm link, hình ảnh và video với độ dài tối đa 5 phút lên nền tảng. Cơ chế hoạt động tương tự như Twitter nhưng Threads lại tạo nên một sức hút dữ dội nhờ việc được liên kết với tài khoản Instagram, từ đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng trên Threads lên story Instagram hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn mong muốn.Bảng tin của bạn sẽ bao gồm những bài đăng của bạn và những follower cũng như đề xuất nội dung hiển thị dựa trên bộ lọc keyword và hạn chế những ai có thể đề cập đến bạn. Threads là một ứng dụng miễn phí và đã có mặt trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng như iOS và App Store.

Cách đăng ký Threads trên điện thoại


Vì bạn được phép liên kết Threads với tài khoản Instagram nên bạn cần có tài khoản Instagram để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Threads > tải ứng dụng xuống điện thoại > chọn Instagram profile bạn muốn liên kết. Nếu bạn có nhiều tài khoản Instagram, hãy chuyển đổi nó ở trang đăng nhập nhé!

Bước 2: Thiết lập tài khoản Threads bằng một số thông tin cơ bản như tên, link, bio,...tất tần tật những thông tin bạn muốn hiển thị trên trang cá nhân Threads của mình. Hoặc bạn cũng có thể chuyển profile Instagram sang Threads bằng việc nhấn nút “Import from Instagram”.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tài khoản bạn muốn follow như Instagram là xong.


Cách dùng mạng xã hội Threads


Giao diện của Threads tương đối đơn giản và dễ dùng. Nói thẳng ra nó có phần quen thuộc như bao ứng dụng mạng xã hội khác hiện hành. Bạn sẽ nhìn thấy tất cả mọi tác vụ hiển thị ở thanh công cụ bên dưới: Home, Search, New Threads, Activity và Profile. Chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu các công cụ này nhé!

Home: Công cụ đầu tiên ở góc trái chính là dòng thời gian của bạn. Ngoài những tài khoản bạn follow, bạn cũng sẽ thấy những bài post của những người dùng khác. Và đây cũng chính là cơ chế hoạt động của Threads nên bạn cũng đừng quá bất ngờ nhé. Bạn có thể like, comment hay repost và share post như những gì bạn có thể làm với Instagram. Tuy nhiên, các bài đăng ở đây hiển thị rất ngẫu nhiên và không theo một trình tự thời gian nào cả, và có vẻ như Meta đang cố gắng để người dùng có thể nhìn thấy bài đăng theo trình tự thời gian nhất định.


Search: Bên cạnh dòng thời gian Home, chúng ta sẽ có chiếc kính lúp quen thuộc đại diện cho Search. Bạn sẽ tìm kiếm thông tin tài khoản và cả những khoản được đề xuất, giống như Instagram vậy.New Threads: Center của thanh công cụ chính là New Threads, nơi bạn bắt đầu viết nên những bài post cho riêng mình. Tất nhiên bài viết sẽ có giới hạn 500 ký tự, bao gồm link, hình ảnh và video.


Activity: Kế tiếp chính là Activity. Tại đây, bạn sẽ thấy mọi hành động gần đây của tài khoản, ví dụ như bạn vừa follow ai, ai vừa follow bạn, những comment trên bài post hay ai đang nhắc đến bạn,...


Profile: Cuối cùng chính là Profile cũng chính là ngồi nhà nhỏ của bạn trên Threads. Tất nhiên, bạn có thể sửa lại thông tin profile bất cứ lúc nào.

Threads vừa ra mắt đã tạo nên một làn sóng với cộng đồng người dùng bởi sự tương đồng của nó với Twitter. Chỉ trong vòng một tuần ra mắt đã có hơn 100 triệu lượt đăng ký, và con số này vẫn sẽ tăng trong thời gian tới hay không? Hãy cùng theo dõi cùng manhinhtragop nhé!


Bài đăng phổ biến từ blog này

So sánh hiệu năng của Asus ROG Ally và Steam Deck

Trên tay Asus ROG Ally: Có xứng đáng là dàn PC Gaming cầm tay?

Mách bạn cách xóa Yahoo Search trên Chrome